Bất động sản Bàu Bàng – thời điểm vàng với nhà đầu tư

Bàu Bàng là một huyện phía Bắc của tỉnh Bình Dương, không ngoa khi nói rằng Bàu Bàng đang “lột xác” hoàn toàn. Thời gian gần đây, “Bàu Bàng” nổi lên như một hiện tượng của Bình Dương vì những thành tựu đã đạt được cũng với nguồn vốn được rót vào từ trong và nước ngoài nước ngày một nhiều. Do đó, thị trường bất động sản Bàu Bàng cũng đang “rất nóng” theo.

Vậy, đâu là lý do cho sự “nóng lên” từng ngày?

Cùng admin tìm hiểu nhé

Diện mạo đô thị Bàu Bàng đang thay đổi nhanh chóng khi được định hướng trở thành “thủ phủ” công nghiệp của Bình Dương

Đại công trường phục vụ phát triển
Với giới đầu tư, Bàu Bàng là vùng đất mới phát triển nhưng lại đầy tiềm năng. Bởi với chiến lược hình thành “cứ điểm” đô thị công nghiệp – công nghệ cao tại Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đang dồn mọi nguồn lực đầu tư vào đây. Hiện nay, vùng đất này như một đại công trường với các dự án xây dựng hạ tầng giao thông, hệ thống tiện ích xã hội…

Dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp cũng đang đổ mạnh vào Bàu Bàng kéo theo dân cư sôi động, kinh doanh mua bán sầm uất. Chỉ trong khoảng 3 năm qua, Bàu Bàng đã chuyển mình thay đổi diện mạo, trở thành một trung tâm kinh tế – công nghiệp tương tự Dĩ An, Thủ Dầu Một trước đây.


Hàng chục ngàn tỉ đồng được Bình Dương đổ vào phát triển hệ thống giao thông đang mang đến cho Bàu Bàng cơ hội phát triển to lớn. Bên cạnh quốc lộ 13 đã mở rộng lên 6 làn xe, sắp tới đây đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng dài 62km, vốn đầu tư 4.300 tỉ đồng, kết nối từ trung tâm hành chính Bàu Bàng đến ngã 3 Tân Vạn (quốc lộ 1) sẽ khai thông toàn tuyến. Cung đường này sẽ giúp kết nối và rút ngắn đáng kể thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp tại Bàu Bàng đến TP.HCM, cảng hàng không quốc tế Long Thành (Đồng Nai), cảng Cát Lái (TP.HCM) và cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa Vũng Tàu).
Bên cạnh đó, Bàu Bàng còn một loạt dự án lớn đang đầu tư như cao tốc đường Hồ Chí Minh kết nối cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Bàu Bàng – Chơn Thành, đường tạo lực Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, ĐT 750, ĐT 749C, ĐT 741B, Vành đai 4, Vành đai 5… Tất cả biến Bàu Bàng thành một đại công trường nhộn nhịp, mở ra cơ hội thu hút đầu tư, kinh doanh mua bán cho cư dân.


Các chính sách của Bàu Bàng luôn “trải thảm đỏ” đón các nhà đầu tư về bằng các chính sách thông thoáng
Bàu Bàng đã trở thành một vùng đất “vàng” trong làng đầu tư nhà đất. Ủy ban nhân dân tỉnh đã xây dựng nên các chiến lược, chính sách thu hút đầu tư. Các khu công nghiệp lần lượt được xây dựng và đi vào hoạt động như: khu công nghiệp và khu đô thị Bàu Bàng (với quy mô 997,74ha), khu công nghiệp Cây Trường (với quy mô 700ha), khu công nghiệp Lai Hưng (với quy mô 600ha),… Các công ty, doanh nghiệp từ các nước đổ xô về thuê đểx ây nhà xưởng sản xuất kinh doanh, phải kể đến các công ty tầm cỡ như: công ty Kisswire, Hotta VN, Sun Wood Vina, Suk Mono…Theo số liệu thống kê, huyện Bàu Bàng đã thu hút được gần 800 dự án đầu tư với tổng số vốn lên đến gần 3 tỷ USD.

Hơn 2.000 khách hàng tham gia lễ mở bán giai đoạn 1 chỉ với 150 nền đất của dự án Thăng Long 2


Anh Trần Công Trực (nhà đầu tư Thủ Dầu Một) cho biết, đất nền mức giá dưới 1 tỉ đồng tại Bình Dương bây giờ là “hàng hiếm” và thị trường vẫn đang trong xu hướng tăng. Bàu Bàng đang phát triển ồ ạt từ hạ tầng đến thu hút FDI, thương mại dịch vụ mà mức giá vẫn thấp như vậy thì cơ hội đầu tư rất lớn. Tình hình này tương tự Thuận An, Dĩ An, thành phố mới Bình Dương vài năm trước. “Thời điểm này bỏ vốn vào đất nền Bàu Bàng sẽ có nhiều cơ hội gia tăng tối đa lợi nhuận”, anh Trực cho biết.


Trên thực tế, theo chia sẻ của một số sàn giao dịch, từ cuối năm 2020 nhiều nhà đầu tư đã có xu hướng chuyển vốn đầu tư từ các khu vực khác vào đất nền Bàu Bàng. Có sàn mỗi tuần đón cả trăm nhà đầu tư đi xem đất. Làn sóng này đang lan tỏa mạnh từ đầu năm 2021 khi thị trường bất động sản lên cơn sốt trên diện rộng. Hiện nay, để mua một lô đất khoảng 70m2 giáp ranh TP.HCM như Thuận An, Dĩ An phải bỏ ra ít nhất 3 tỷ đồng, vượt quá khả năng của nhiều người.


Khánh An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *