KHU CÔNG NGHIỆP VISIP ĐƯA LẠI TIỀM NĂNG KINH TẾ VÙNG NHƯ THẾ NÀO

Khu Công Nghiệp Visip 2 và tiềm năng kinh tế đưa lại

Dưới sự hỗ trợ mạnh mẽ từ hai Chính Phủ Việt Nam và Singapore, VSIP được thành lập bằng hình thức liên kết vốn đầu tư giữa các tập đoàn có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng hạ tầng trong và ngoài nước: bao gồm Becamex (Việt Nam) và một nhóm các công ty do Sembcorp Development (Singapore) dẫn đầu cùng với các đối tác Singapore khác như Mitsubishi Corporation Development Asia và KMP Việt Nam.

                                                     Tòa nhà ban quản lý VSIP 2

VSIP được ký kết giữa hai Thủ tướng Võ Văn Kiệt của Việt Nam và Thủ tướng Goh Chok Tong của  Singapore.

Dự án chính thức ra đời vào ngày 31 tháng 01 năm 1996 tại Singapore và động thổ ngày  14/5/1996 tại VSIP I, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng hai nước lúc bấy giờ.  Đến nay, VSIP đã thu hút 7,8 tỷ đô-la Mỹ từ 550 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và kim ngạch xuất khẩu mỗi năm khoảng 4 tỷ đô-la Mỹ, tạo ra 156.000 việc làm cho người lao động. 

Luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững lên hàng đầu, VSIP phát triển các dự án của mình theo hướng xanh, sạch, đẹp. Vì vậy, VSIP là nơi làm việc và sinh sống lý tưởng cho người lao động, kỹ thuật viên, kỹ sư, các nhà quản lý và các chuyên gia. Tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập, VSIP đã chính thức công bố dự án KCN VSIP II (345 héc-ta, cách KCN VSIP I 15 km về phía Bắc và cách TP Hồ Chí Minh 35 Km) nằm trong khu liên hợp Công nghiệp, Dịch vụ và Đô thị Bình Dương (4.196 héc-ta) là nơi đang quy hoạch xây dựng trung tâm thành phố mới Bình Dương trong tương lai. Đến nay, KCN VSIP II đã hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng, lấp đầy 98% diện tích KCN, thu hút được 129 dự án đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đầu tư trên 1,5 tỷ Đô-la Mỹ và 26.043 lao động. 

                                                                    Cổng vào VSIP 2

 Năm 2008, nhằm đáp ứng nhu cầu thuê đất ngày càng tăng của các nhà đầu tư; VSIP đã triển khai mở rộng dự án VSIP II thêm 1.700 héc-ta, bao gồm 1.000 héc-ta phát triển Khu Công nghiệp và 700 héc-ta phát triển Khu Đô thị. Khách hàng dự kiến 200, tổng vốn đầu tư 2 tỷ đô-la, lao động dự kiến khoảng 40.000 lao động.  

                                                          VSIP 2 Bình Dương 

Đến nay, VSIP II giai đoạn II đã thu hút khoảng 58 dự án đầu tư, lấp đầy hơn 30% diện tích đất công nghiệp và đang tiến hành giao đất cho một số nhà đầu tư. Nhiều tập đoàn lớn trong lĩnh vực sản xuất bao bì và thực phẩm của Mỹ, Nhật đã hoàn thiện việc xây dựng nhà máy và đi vào hoạt động từ năm 2010. Đến đầu năm 2015 này, có khoảng 22 nhà máy đã đăng ký xây dựng và hoạt động. Vì vậy, đầy là khu vực đầy tiềm năng cho khả năng sinh lời cao cho các nhà đầu tư

Clip cơ sở hạ tầng Visip 2
Hình ảnh và tuyến đường điển hình khu công nghiệp visip 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *