Bất Động Sản tăng mạnh khi Bến Cát chính thức lên thành phố.

Bến Cát vừa trở thành thành phố thứ 5 của tỉnh Bình Dương, kéo theo nhiều tiềm năng phát triển thị trường bất động sản.

Bến Cát rộng hơn 234 km2, dân số gần 364.600, cách trung tâm TPHCM khoảng 50 km. Ngày 1/5, địa phương chính thức lên thành phố và bước vào giai đoạn phát triển mới. Thành phố thứ 5 của tỉnh Bình Dương được quy hoạch nhiều hạ tầng giao thông quan trọng, kéo theo tiềm năng phát triển cho các dự án, nhà đầu tư bất động sản.

Ngày 1/5/2024, thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) chính thức lên thành phố theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc Hội. Bến Cát sẽ là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương và thành phố thứ 5 của địa phương này sau Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và Tân Uyên.

Sau khi chính thức lên thành phố thứ năm trực thuộc tỉnh Bình Dương, Bến Cát đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư, kinh doanh bất động sản.Nhiều hơn những gam màu sáng

Diện mạo đô thị Bến Cát

Theo quy hoạch, thành phố này phát triển theo mô hình đô thị công nghiệp kết hợp dịch vụ và đầu mối giao thông quan trọng của khu vực phía Nam. Định hướng đến năm 2040, đô thị sẽ tập trung phát triển theo hai hướng chính là hành lang thương mại – dịch vụ dọc quốc lộ 13 và các khu đô thị – thương mại dịch vụ dọc theo đường Vành đai 4 TP HCM.

Diện mạo của đô thị Bến Cát. Ảnh:  Kim Oanh Group
Diện mạo của đô thị Bến Cát.

Bộ mặt giao thông thành phố có nhiều điểm sáng khi đang triển khai nhiều dự án trọng điểm như mở rộng đường ĐT 741 – Nguyễn Văn Thành, Trần Đại Nghĩa, Vành đai 4 TP HCM. Đặc biệt, dự án cảng sông An Tây đang được xúc tiến đầu tư với diện tích lên đến 100 ha, tổng vốn thực hiện gần 2.300 tỷ đồng. Cùng với tuyến đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh và mạng lưới giao thông đường bộ kết nối liên vùng, khi hoàn thành, cảng An Tây sẽ góp phần hình thành đầu mối giao thông quan trọng, đưa địa phương trở thành trung tâm logistics trọng điểm của Bình Dương.

Tuyến cao tốc TPHCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành cũng là một trong những dự án giao quan trọng của khu vực, dự kiến sẽ khởi công xây dựng trong năm nay. Khi hoàn thành, tuyến đường chạy ngang qua Bến Cát sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ đây đến TP HCM còn khoảng 30 phút.

Sức hút bất động sản Bến Cát

Từ ngày 1/5 vừa qua, Bến Cát đã chính thức trở thành thành phố thứ năm trực thuộc tỉnh Bình Dương. Sự kiện này đã mở ra một chu kỳ mới cho thị trường bất động sản tại đây với nhiều triển vọng tươi sáng.

Bởi sau khi lên thành phố, Bến Cát không chỉ được phát triển toàn diện từ hệ thống giao thông, tiện ích xã hội mà còn được đầu tư manh mẽ cho lĩnh vực bất động sản để nâng cấp diện mạo đô thị.

Là một trong những trụ cột quan trọng của Bình Dương, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Bến Cát bình quân đạt hơn 12%/năm; thu nhập bình quân đạt 140 triệu đồng/người/năm.

Đáng chú ý, Bến Cát đang có tám khu ng nghiệp lớn hoạt động, thu hút khoảng 200.000 chuyên gia, người lao động làm việc, sinh sống trong tổng số dân 364.578 người. 

Theo khảo sát, mặt bằng giá bất động sản ở Bến Cát hiện chỉ bằng 1/3 – 1/5 so với Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. Do đó, nhiều nhà đầu tư rất kỳ vọng chu kỳ vàng tăng giá đang bắt đầu mở ra.

Trước đây, khi Dĩ An và Thuận An và nhiều địa phương khác lên thành phố, giá bất động sản lập tức tăng gấp đôi, gấp ba. Tôi tin chắc điều này sẽ lặp lại với thành phố Bến Cát bởi mặt bằng giá tại đây còn khá thấp và sắp tới còn được chính quyền đẩy mạnh đầu tư cho các mục tiêu phát triể

Đối với những người đang có nhu cầu chỗ ở, thành phố Bến Cát hiện nay cũng là điểm đến sáng giá. Thời gian qua, Bến Cát đã phát triển hàng loạt tiện ích phục vụ chiến lược phát triển bền vững như Đại học quốc tế Việt Đức 50ha; Trung tâm hội nghị – triển lãm Bến Cát; các bệnh viện, phòng khám hiện đại như Mỹ Phước, Bến Cát, An Phước, Nhân Nghĩa.

Ngoài ra còn các trung tâm thương mại lớn sắp sửa được xây dựng như Điện Quang Việt Hoa (15 triệu USD), Go! (40 triệu USD) hay Mega Mall (1,2 ha )…

Bên cạnh đó, cư dân của thành phố Bến Cát còn hưởng lợi trực tiếp từ hệ thống tiện ích đẳng cấp của thành phố mới Bình Dương gồm AEON Mall, Đại học quốc tế Miền Đông, Becamex Hotel hay sân golf Twin Dove

Về giao thông, thành phố Bến Cát cũng sở hữu mang lưới đường bộ kết nối thông suốt với các đô thị lớn của Bình Dương như Thủ Dầu Một, Thuận An, Tân Uyên hay Bàu Bàng, Phú Giáo.

Trên địa bàn thành phố có nhiều tuyến đường lớn đã và đang được đầu tư hứa hẹn thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển nhanh hơn nữa trong giai đoạn sắp tới. Nổi bật có thể kể đến như đại lộ Tân Vạn – Mỹ Phước – Bàu Bàng, quốc lộ 13, Vành đai 4, Trần Đại Nghĩa, ĐT 741 – Nguyễn Văn Thành, ĐT 742, ĐT 747…

Đặc biệt, dự kiến cuối năm nay tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành sẽ khởi công xây dựng. Khi hoàn thành, tuyến đường chạy ngang qua Bến Cát này chắc chắn sẽ kích hoạt làn sóng chọn lựa đầu tư cũng như an cư tại thành phố này bởi thời gian di chuyển từ đây đến TP.HCM chỉ còn khoảng 30 phút.

Theo các chuyên gia, những lý do nói trên đang thực sự mở ra chu kỳ vàng tăng trưởng cho bất động sản Bến Cát và lý giải vì sao từ đầu năm 2024 đến nay thị trường này đang ghi nhận lượng giao dịch thành ng tăng mạnh.

…………

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0919 665 019

Website: https://dothidiaoc.net/

Fage: https://www.facebook.com/0919665019NgaNguyen/

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCJtxhY_6p14nxJyt489cg6A

Địa chỉ: Số 9 Hoàng Văn Thụ – Chánh Nghĩa – Thủ Dầu Một – Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *