Lợi nhuận từ căn hộ cho thuê – Một kênh hút tiền ở Bình Dương cho các nhà đầu tư

Thực hiện: Nga Nguyễn

Thị trường căn hộ cho thuê Bình Dương – Mảnh đất màu mỡ cho giới đầu tư

Bình Dương: giá cho thuê bình quân 7 – 15 triệu/tháng, thị trường luôn ‘khát’ nguồn cung

Bình Dương đang tạo nên sóng ngầm trong phân khúc căn hộ cho thuê với tỉ suất lợi nhuận đạt từ 7 – 14%, cao hơn một số khu vực tại TP.HCM và kênh đầu tư khác.

Theo khảo sát thực tế, mức giá cho thuê tại khu vực Bình Dương – nơi sở hữu nhiều khu công nghiệp bậc nhất , trung bình giao động từ 7 – 15 triệu, một số dự án cao cấp hoặc diện tích căn hộ lớn mức cho thuê lên đến 20 triệu. 

Đây được xem là mức cao nhất thị trường căn hộ Bình Dương trong vòng 3 năm qua. Theo dự báo, mức giá này sẽ còn tiếp tục tăng khi nguồn cầu trong thời gian đến rất “nóng” trong khi nguồn cung chưa kịp đáp ứng.

Bình Dương luôn đứng trong top 3 các địa phương thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. 

Từ đầu năm 2020, thủ phủ công nghiệp đã thu hút thêm 853 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của 59 dự án đầu tư mới và 53 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư. Đến nay, toàn tỉnh có 3.852 dự án với tổng vốn đăng ký gần 35 tỉ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây cũng là tỉnh đón lượng nhập cư nhiều nhất từ các tỉnh thành khác, được xem là vùng lõi lao động của cả nước. Đặc biệt sau COVID-19, Bình Dương đang đứng trước cơ hội tỉ đô nhờ xu hướng dịch chuyển đầu tư trên thế giới.

Cả tỉnh hiện có 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần một triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước. Mỗi năm, Bình Dương cần thêm nguồn lực từ 300.000 – 400.000 nhân sự cấp cao. Đây chính là mãi lực khiến Bình Dương trở thành “miền đất hứa” của giới đầu tư căn hộ cho thuê.

Nguồn cung khổng lồ nhưng hiện thị trường khu vực này đang khan hiếm về nguồn cầu. Theo thống kê, năm 2019, có 12 dự án đổ bộ. Trong năm 2020, có hơn 8.000 sản phẩm được công bố ra thị trường. 

Như vậy có thể thấy, từ đây đến 2 năm tới, nhu cầu sở hữu, thuê căn hộ sẽ bùng nổ rất lớn tại Bình Dương.

Nguồn cầu khổng lồ nhưng nguồn cung căn hộ cho thuê luôn khan hiếm tại Bình Dương

Chọn đúng dự án để cộng hưởng lợi nhuận

Theo các chuyên gia địa ốc, để an toàn và đạt hiệu quả cao nhất trong phân khúc căn hộ cho thuê, khách đầu tư cần phải xem xét tổng quan các yếu tố như: chất lượng đầu tư dự án, tính đặc trưng và khan hiếm của sản phẩm, pháp lý, giá sở hữu ban đầu và độ linh hoạt của phương thức thanh toán.

Theo nhận định của các Chủ đầu tư : Hướng đến một bộ phận lớn khách hàng là nhà đầu tư, ngoài việc chọn đúng địa điểm nhằm tạo thanh khoản cao, còn nghiên cứu ‘đóng gói’ sản phẩm phù hợp nhất để mang lại hiệu quả đầu tư cho khách hàng

Cụ thể, Legend Complex thuộc quần thể đô thị có quy mô lên đến hơn 5,612m2 

Giai đoạn 1 sẽ triển khai 1 block, dự kiến cung ứng ra thị trường khoảng 414 căn hộ. Điểm đáng nói, Legend Complex là một khu đô thị tiện nghi khép kín trong lòng “đô thị ” Bình Dương.

Theo đơn vị phát triển, hiện dự án có giá trung bình từ 1,2 tỉ – 1,6 ti/ căn 2PN. 2ty/ căn 3PN gốc.

Khách đầu tư chỉ cần sở hữu vốn tự có ban đầu khoảng 350 triệu, thanh toán mỗi tháng 1.5% (8 – 17 triệu) cho đến khi nhận nhà. Với tiềm năng cho thuê căn hộ hiện nay tại Bình Dương, chủ sở hữu sẽ không phải lo về giá thuê hay tỉ suất lấp đầy.

Ngoài ra, Legend Complex còn liên kết với ngân hàng Vietcombank tạo đòn bẩy tài chính để khách hàng có nhiều chọn lựa. Cụ thể, Vietcombank sẽ hỗ trợ vay lên đến 70% giá trị. Với phương án này, nhà đầu tư chỉ thanh toán 30% dự án cho đến khi nhận bàn giao nhà.

Sau khi nhận bàn giao dự kiến vào Quý I-2021, nếu tiến hành khai thác cho thuê nhanh chóng thì khoản chi trả cho ngân hàng sẽ được dùng từ chính nguồn thuê. 

Như vậy, trong vòng chưa đến 1 năm, khách đầu tư vẫn dễ dàng sở hữu tài sản để đời cùng thu nhập ổn định với khoản đầu tư ban đầu bỏ ra chỉ 30% giá trị sản phẩm

Hotline/ Zalo: 0919 665 019

Bài viết by Nga Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *